info@panadisplay.com
ATI Technologies Chipset cầm tay

ATI Technologies Chipset cầm tay

Mar 14, 2019

  • Imageon - Thiết kế hệ thống trên chip (SoC) được giới thiệu vào năm 2002, nhằm mang lại đồ họa 2D và 3D tích hợp cho các thiết bị cầm tay, điện thoại di động và Máy tính bảng. Imageon 2298 bao gồm ghi và phát lại chất lượng DVD, đầu ra TV và được hỗ trợ lên tới camera 12 megapixel, với một dòng sản phẩm Imageon khác, dòng 2300 hỗ trợ các phần mở rộng OpenGL ES 1.1+. Dòng Imageon đã được đổi thương hiệu theo AMD và được bán cho Qualcomm vào năm 2009.

  • Imageon TV - Được công bố vào tháng 2 năm 2006, cho phép các thiết bị cầm tay nhận tín hiệu TV phát kỹ thuật số (DVB-H) và cho phép xem các chương trình TV trên các thiết bị này, chipset bao gồm bộ điều chỉnh, bộ giải mã, bộ giải mã và ngăn xếp phần mềm đầy đủ, hoạt động cùng với Imageon Chip.

Bên cạnh các sản phẩm đầy đủ, ATI cũng cung cấp các thành phần đồ họa 3D và 2D cho các nhà cung cấp khác, cụ thể là chip SoC dòng Qualcomm MSM7000 của thiết bị cầm tay và sắp ra mắt Freescale i. Bộ xử lý MX ATI tuyên bố vào tháng 5 năm 2006, rằng họ đã bán được hơn 100 triệu 'bộ đồng xử lý phương tiện điện thoại di động', nhiều hơn đáng kể so với đối thủ NVIDIA của ATI, và tuyên bố vào tháng 2 năm 2007, công ty đã vận chuyển tổng cộng 200 triệu sản phẩm Imageon Từ năm 2003.


Sau khi mua lại AMD, Imageon và Xilleon đã được bán cho Qualcomm và Broadcom tương ứng.


Điện toán hiệu năng cao

  • ATI Firestream, sử dụng khái niệm xử lý luồng, cùng với giao diện phần cứng Close to Metal (CTM). Sau khi mua lại AMD, nó đã được AMD FireStream thành công vào năm 2006, được đổi tên thành AMD Stream Processor cho đến năm 2012