info@panadisplay.com
Bộ đồng xử lý khác

Bộ đồng xử lý khác

Mar 14, 2019

  • Kiến trúc MIPS hỗ trợ tối đa bốn đơn vị đồng xử lý, được sử dụng để quản lý bộ nhớ, số học dấu phẩy động và hai bộ đồng xử lý không xác định cho các tác vụ khác như bộ tăng tốc đồ họa.

  • Sử dụng FPGA (mảng cổng lập trình trường), bộ đồng xử lý tùy chỉnh có thể được tạo để tăng tốc các tác vụ xử lý cụ thể như xử lý tín hiệu số (ví dụ Zynq, kết hợp lõi ARM với FPGA trên một khuôn).

  • Máy gia tốc TLS / SSL, được sử dụng trên các máy chủ; các máy gia tốc như vậy từng là thẻ, nhưng trong thời hiện đại là các hướng dẫn về tiền điện tử trong các CPU chính thống.

  • Một số chip đa lõi có thể được lập trình để một trong các bộ xử lý của chúng là bộ xử lý chính và các bộ xử lý khác đang hỗ trợ bộ đồng xử lý.

  • Bộ đồng xử lý PCI-e Matrix 2000 2000 lõi của Trung Quốc là bộ tăng tốc độc quyền yêu cầu CPU để chạy nó và đã được sử dụng trong bản nâng cấp của siêu máy tính Tianhe-2 17.792 nút (mỗi 2 Intel Knight Bridge + 2 Matrix 2000), hiện được gọi là 2A , gần gấp đôi tốc độ của nó ở 95 petaflop, vượt xa siêu máy tính nhanh nhất thế giới.

  • Một loạt các bộ đồng xử lý đã có sẵn cho các máy tính Acorn BBC Micro. Thay vì các thiết bị đồ họa hoặc số học cho mục đích đặc biệt, đây là các CPU có mục đích chung (chẳng hạn như 8086, Zilog Z80 hoặc 6502) mà các loại nhiệm vụ cụ thể được hệ điều hành giao, tắt chúng từ CPU chính của máy tính và dẫn đến tăng tốc. Ngoài ra, BBC Micro được trang bị bộ đồng xử lý có thể chạy phần mềm mã máy được thiết kế cho các hệ thống khác, chẳng hạn như CP / M và DOS được viết cho bộ xử lý 8086.